Vật liệu đóng gói thực phẩm siêu mỏng thế hệ mới

QUẢNG CÁO

vat_lieu_moi_goi(Hóa học ngày nay-H2N2)-Các nhà khoa học Phần Lan vừa nghiên cứu thành công vật liệu đóng gói siêu mỏng thể hệ mới có thể dùng để đóng gói thực phẩm và sản phẩm y tế.

Vật liệu này có tính năng nhẹ, mỏng và kín, ưu việt hơn so với vật liệu màng nhôm truyền thống.

Báo cáo của Trung tâm nghiên cứu công nghệ quốc gia Phần Lan cho biết, vật liệu đóng gói thế hệ mới này chính là một lớp phủ sinh học thế hệ mới được chế tạo bằng công nghệ lắng đọng nguyên tử trên bề mặt, độ dày của nó chỉ khoảng 25nm, hơn nữa nó có đặc tính không thủng, mềm dẻo và có thể uốn cong.

Vật liệu đóng gói thế hệ mới này có tính năng chống thẩm thấu rất tốt, đặc biệt là thích hợp cho đóng gói thực phẩm và sản phẩm y tế.

Theo các nhà khoa học, vật liệu dùng để đóng gói các sản phẩm như nước ép trái cây, cà phê, trà và một số dược phẩm khác đòi hỏi phải có tính năng như kín, chống ẩm, chống khô, chống ôxy hóa.

Hiện nay, các vật liệu đóng gói thông thường sử dụng màng nhôm mỏng để cách ly, tuy nhiên do vật liệu đóng gói có chứa chất nhôm vì vậy rất khó thu hồi, hơn nữa quá trình chế tạo tiêu tốn nguồn năng lượng rất lớn.

Các nhà khoa học đang tiếp tục nghiên cứu sâu hơn về vật liệu đóng gói này để sớm đưa vào sản xuất ứng dụng./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ:

QUẢNG CÁO

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *