Vinachem có thể bán hết cổ phần tại dự án Tổ hợp hóa dầu Long Sơn

QUẢNG CÁO

Được biết Vinachem muốn tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là sản xuất phân bón và các sản phẩm hóa chất phi dầu khí.

Theo thông tin được đăng tải trên trang Dow Jones, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) rất có thể sẽ bán 11% cổ phần dự án Tổ hợp hóa dầu Long Sơn cho đối tác Thai Plastic and Chemicalsđến từ Thái Lan .

loc_hoa_dau

Theo lời một vị lãnh đạo giấu tên của tập đoàn, Vinachem muốn tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là sản xuất phân bón và các sản phẩm hóa chất phi dầu khí.

Hiện quá trình kiểm toán và định giá đang được thực hiện và thương vụ này sẽ được hoàn tất trong năm nay. Tuy nhiên, giá trị của vụ mua bán vẫn chưa được công bố.

Cũng theo nguồn tin trên, ngoài Thai Plastic and Chemicals PCL, các đối tác còn lại cũng đang quan tâm đến việc mua lại cổ phần.

Dự án Tổ hợp hóa dầu Long Sơn được triển khai tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu với số vốn 4,5 tỷ USD.

Các đối tác góp vốn vào dự án này gồm Tập đoàn Dầu khí Việt Nam – PetroVietnam (18%), Vinachem (11%), Thai Plastic and Chemicals (18%), Siam Cement (28%) và Qatar International Petroleum Marketing – Tasweeq (25%). Theo dự tính, dự án này sẽ khởi động quá trình sản xuất thương mại vào năm 2017. Nhà máy có công suất ước tính khoảng 1,4 triệu tấn sản phẩm mỗi năm và phần lớn sản phẩm sẽ được tiêu thụ tại Việt Nam.

Hoahocngaynay.com

Nguồn TTVN/Dow Jones

Chia sẻ:

QUẢNG CÁO

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *