Công thức để có tách trà ngon nhất

QUẢNG CÁO

(H2N2)-Các nhà khoa học Anh tuyên bố đã tìm ra công thức hoàn hảo để pha được một tách trà ngon nhất.

Theo các nhà khoa học Anh, một tách trà hoàn hảo cần cho thêm 10ml sữa và được uống ở nhiệt 60 độ C khoảng 6 phút sau khi pha. Ảnh: Alamy

Tờ Daily Mail đưa tin, một nhóm nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Northumbria (Anh) đã sáng chế ra một công thức toán học cho tách trà pha hoàn hảo. Trong đó, họ khẳng định, tách trà sẽ uống có vị ngon nhất chính xác là 6 phút sau khi pha.

Theo nhóm nghiên cứu, thời gian hãm trà tốt nhất là 2 phút (200ml nước sôi cho 1 túi trà lọc) và lượng sữa lý tưởng để cho thêm vào tách trà là 10ml. Nhiệt độ uống trà thích hợp nhất là 60 độ C, đạt được 6 phút sau khi pha. Sau 17 phút rưỡi, trà sẽ mất đi hương vị ngon nhất khi xuống tới nhiệt độ dưới 45 độ C.

Để tiến hành cuộc nghiên cứu theo sự ủy thác của một công ty sản xuất sữa, nhóm nhà khoa học thuộc Đại học Northumbria đã dành 180 giờ đồng hồ trong phòng thí nghiệm để thử nghiệm các phương pháp pha trà và một ủy ban những người tình nguyện đã kiểm nghiệm 285 tách trà pha khác nhau.

Giảng viên cao cấp Ian Brown, một chuyên gia về thực phẩm và dinh dưỡng của trường Khoa học cuộc sống thuộc Đại học Northumbria và là người đứng đầu cuộc nghiên cứu, cho biết: “Khi thưởng thức một tách trà, chúng tôi đòi hỏi một sự cân bằng giữa vị đắng và vị ngọt”.

Cuối cùng, công thức gói gọn để pha một tách trà ngon nhất được đưa ra là: TB + (H2O ở 100 độ C) 2 phút BT + C (10ml) 6 phút BT = PC (ở OT 60 độ C). Trong đó, TB là túi trà lọc, BT là thời gian hãm trà, C là sữa, PC là tách trà hoàn hảo và OT là viết tắt cho thời gian trà cho hương vị tốt nhất.

Hoahocngaynay.com

<

p style=”text-align: justify;”>Nguồn Vietnamnet

Chia sẻ:

QUẢNG CÁO

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *