Thực phẩm giúp tóc chắc khỏe

QUẢNG CÁO

 

thuc_phamĐể có mái tóc chắc khỏe, bạn cần phải bổ sung một số loại thực phẩm sau đây.
Cá hồi
Theo chuyên gia Andrea Giancoli, người đại diện của Hiệp hội Dinh dưỡng Mỹ, cá hồi là nguồn phong phú chất a-xít béo omega-3, cần thiết cho da đầu khỏe đẹp. Thiếu chất này có thể khiến da đầu khô và tóc mọc dễ bị gãy. Ngoài ra, hàm lượng vitamin B12 và chất sắt có nhiều trong cá hồi giúp tóc bóng mượt.
Rau xanh rậm lá
Cải bó xôi, bông cải xanh… chứa nhiều vitamin A và C, cần thiết để cơ thể sản sinh ra chất sebum. Chất dầu này, do nang tóc tiết ra, là dầu dưỡng tóc tự nhiên của cơ thể. Rau xanh rậm lá cũng bổ sung chất sắt và can-xi.
Đậu
Các loại đậu như đậu Hà lan, đậu đen, đỏ… không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng cần cho mái tóc khỏe. Đậu không chỉ giúp cung cấp nhiều protein mà còn nhiều chất sắt, kẽm và biotin, có tác dụng kích thích tóc mọc. Thiếu biotin có thể khiến tóc dễ gãy và rụng. Theo các chuyên gia, nếu có điều kiện nên dùng khoảng 3 chén đậu mỗi tuần.
Thịt gia cầm
Ăn thịt gà, vịt… sẽ giúp thỏa mãn mong muốn có mái tóc khỏe của bạn vì đây là nguồn cung cấp protein chất lượng cao. “Không đủ protein hay protein chất lượng thấp sẽ gây tóc yếu, và làm mất màu tóc tự nhiên”, trang tin WebMD dẫn lời chuyên gia Giancoli.
Trứng
Muốn tóc đẹp, bạn nên tìm đến trứng. Đây là nguồn bổ sung protein tốt nhất. Biotin và vitamin B12 cũng có trong trứng.
Ngũ cốc
Ngũ cốc giúp cải thiện hàm lượng kẽm, chất sắt và các loại vitamin B trong cơ thể để tạo mái tóc mượt mà.
Hàu
Hàu chứa nhiều chất kẽm, là “chìa khóa” để kích thích tóc mọc đẹp. Kẽm cũng là chất chống ô-xy hóa cực mạnh. Nếu không có điều kiện, bạn có thể thay hàu bằng thịt bò hoặc thịt cừu vì hai loại thịt này cũng chứa nhiều kẽm.
Các chế phẩm từ sữa ít chất béo
Sữa gạn kem và sữa chua là nguồn phong phú can-xi, khoáng chất cần thiết cho tóc mọc. Đây còn là nguồn bổ sung whey và casein, hai nguồn protein chất lượng cao.
Cà rốt
Cà rốt chứa nhiều vitamin A, giúp tạo ra da đầu khỏe mạnh và cải thiện thị lực. Bạn nên bổ sung cà rốt trong chế độ ăn uống hoặc dùng để nhâm nhi khi có thời gian rảnh.
Nhất Linh
Nguồn Thanh Niên

Chia sẻ:

QUẢNG CÁO

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *