Sản xuất protein collagen từ ngô

QUẢNG CÁO

collagen(H2N2)-Các nhà khoa học Mỹ mới đây đã thành công sử dụng ngô để sản xuất ra protein collagen, đặc điểm nổi bật của nó là an toàn và giá thành thấp.  

Collagen là một loại protein có trong cơ thể người và động vật, thường được sử dụng để cầm máu trên các vết thương phẫu thuật. Trong thẩm mỹ, nó được sử dụng trong việc hồi phục các vết lõm trên da, hay dùng để sản xuất các sản phẩm chăm sóc răng miệng v.v… Hiện nay, mọi người thường lấy collagen trong các mô ở cơ thể động vật, nhưng một vấn đề hạn chế khi sử dụng collagen từ động vật là khiến cơ thể người dễ bị nhiễm trùng, và chi phí cũng tương đối cao.

Collagen được lấy từ thực vật thì có nguy cơ nhiễm trùng thấp hơn, nhưng một vấn đề cần được giải quyết là collagen từ thực vật nhất thiết phải trải qua quá trình thủy phân mới phát huy được chức năng như những collagen bình trường trong cơ thể người. Các nhà khoa học thuộc trường Đại học tiểu bang Lowa, Mỹ cho biết, họ đã tiêm một loại gen vào trong ngô để giải quyết được vấn đề trên, loại ngô biến đổi gen này có thể sản xuất trực tiếp protein collagen dùng trên cơ thể người.

Các nhà khoa học nói, ngô là loại thực vật dễ trồng, lưu trữ và chế biến, chi phí sản xuất collagen từ ngô sẽ thấp hơn so với chi phí sản xuất collagen từ động vật. Kết quả của nghiên cứu này đã trở thành một nguồn cung cấp thay thể tương đối tốt trong việc sản xuất collagen.

Hoahocngaynay.com

Nguồn Nasati/Kexue.com

Chia sẻ:

QUẢNG CÁO

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *