Tạo ra loại thực phẩm có giá trị từ bã cà chua

QUẢNG CÁO

ca_chua(H2N2)-Viện Hoá học Lanzhou và Viện Công nghệ sinh học Gansu thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc vừa thông báo rằng họ đã tạo ra được một loại thực phẩm “xanh” từ lycopene, axit linoleic, và vitamin E được triết suất từ bã cà chua của ngành công nghiệp sản xuất nước xốt cà chua.  

Các nhà nghiên cứu đã tách lycopene và tạo ra thực phẩm “xanh” bằng cách sử dụng hàng loạt công nghệ tiên tiến, như công nghệ sàng bã cà chua, tách enzyme, triết suất dựa trên khí hoá lỏng và tinh lọc.

Các nhà nghiên cứu thuộc Viện Công nghệ sinh học Gansu cho biết các công nghệ mới sẵn có đã được áp dụng và đồng thời họ cũng tạo ra được một số sáng chế và giải pháp hữu ích để đem lại giá trị gia tăng mới cho ngành công nghiệp chế biến cà chua. Ngoài ra nó còn đem lại hiệu quả kinh tế lớn cho phát triển kinh tế ở khu vực nông thôn, tăng thu nhập cho nông dân.

Loại sản phẩm xanh được tạo ra từ bã cà chua này có tác dụng phòng chống ung thư và ôxy hoá. Các nhà nghiên cứu cho biết quy trình của họ đã được áp dụng tại Zhangye, Gansu và đem lại thu nhập 14 triệu Nhân dân tệ.

Nguồn Hoahocngaynay/NASATI

Chia sẻ:

QUẢNG CÁO

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *